Thay thế túi nilon bằng túi vải không dệt xu hướng hàng đầu ở các nước

Tại sao chúng ta nên sử dụng túi vải không dệt?

Sự báo động mạnh mẽ từ môi trường chính là lượng rác thải dày đặc mỗi ngày, nó dẫn đến sự ô nhiễm bầu khí quyển trầm trọng. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe con người.

Chính vì thế, các nhà khoa học phải tiến hành nghiên cứu và tìm ra giải pháp giúp bảo vệ môi trường sống trở nên trong lành hơn. Một trong những cách thức tốt nhất là sử dụng túi vải không dệt.

tui-vai-khong-det

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, túi nilon chiếm 70% lượng rác thải trên thế giới. Nó được làm từ chất liệu khó phân hủy, phải mất thời gian rất lâu mới có thể biến mất hoàn toàn. Trong khi đó, túi vải không dệt được làm từ vật liệu thiên nhiên cực kỳ an toàn, có thể tự phân hủy trong thời gian rất ngắn. Về lâu dài, môi trường sẽ không còn tình trạng rác thải và trở nên xanh – sạch hơn.

Túi vải không dệt có thể thay thế túi nilon hoàn toàn?

Ngay từ khi xuất hiện trên thị trường, mẫu túi này được sử dụng rất rộng rãi, nhưng nhìn chung chúng chưa thể thay thế túi nilon hoàn toàn. Tại các nước phát triển, chính phủ khuyến cáo người dân nên sử dụng túi vải không dệt để có thể hạn chế rác thải từ túi nilon ra môi trường tối đa.

Bất kỳ ai muốn sử dụng túi nilon thì phải trả một chi phí rất cao, đó cũng là cách “kìm hãm” người tiêu dùng loại bỏ túi nilon càng nhiều càng tốt.

tui-vai-khong-det

Nghịch lý rằng, túi nilon có giá thấp hơn so với túi vải không dệt, nhưng thực tế người dùng lại bỏ ra nhiều chi phí để sử dụng túi nilon. Do đó, chúng ta có thể đúc kết lại rằng, sử dụng túi nilon sẽ tốn kém hơn so với túi vải không dệt.

Bên cạnh đó, túi vải không dệt mang tính thời trang cao hơn, rất đẹp mắt cùng độ bền tiêu chuẩn. Người dùng có thể lựa chọn kiểu dáng phù hợp để có thể sử dụng theo đúng nhu cầu của mình.

Làm cách nào để sử dụng túi vải không dệt thay thế cho túi nilon hoàn toàn?

Hiện trạng nước ta, túi vải không dệt được dùng rất phổ biến, chúng xuất hiện ở khắp mọi nơi. Bạn có thể tìm mua túi vải không dệt tại những cửa hàng, trung tâm mua sắm.

Tuy nhiên, đâu đó thì túi nilon lại xuất hiện nhiều không kém. Khi mua một sản phẩm nào đó, kể cả một ly cafe nhỏ bạn cũng sẽ được người chủ đưa túi nilon để đựng.

tui-vai-khong-det

Một trong những yếu tố dẫn đến thành công loại bỏ túi nilon ra khỏi cuộc sống là do ý thức con người. Chỉ cần chúng ta cùng nhau đồng lòng chỉ sử dụng túi vải không dệt thì việc này trở nên dễ dàng rồi.

Để làm được điều này, thì chính phủ và các doanh nghiệp phải đưa ra những thông điệp, giá trị ý nghĩa và sự so sánh thực tiễn giữa túi vải không dệt và túi nilon để tác động tư tưởng của người dùng. Đó mới chính là điều cần thiết mà đất nước chúng ta nên làm.

 

Mỗi chúng ta cần rèn luyện ý thức của mình trong việc nói không với túi nilon. Hãy dùng công sức thực tế để cùng nhau bảo vệ môi trường. Lựa chọn những sản phẩm thân thiện có thể tái sử dụng được nhiều lần như túi vải không dệt là hành động rõ nhất để kêu gọi người dân thế giới hãy loại bỏ túi nilon ra khỏi cuộc sống của chúng ta. Đó là cách giúp con người luôn khỏe mạnh và hạnh phúc hơn!

Thay thế túi nilon bằng túi vải không dệt xu hướng hàng đầu ở các nước